ผู้สนับสนุน
รายละเอียดข่าว [เยี่ยมมาสเตอร์และมีสที่ป่วย ]Show This
เยี่ยมมาสเตอร์และมีสที่ป่วย
ผลการปฎิบัติงานเยี่ยมมาสเตอร์และมีสที่ป่วย ในวันเสาร์ที่ 14 มี.ค. 52

ที่โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา

นำทีมโดย ประธานรุ่น 3821

คุณวีระศักดิ์ วัฒนโรดม (หนุ่ม)
คุณพงษ์ธร ชโลธร(ปุ๋ย)
และคุณนฤมล โรจนารุณ(มล)

เวลา 9.30 น. ทางคุณนฤมล ได้นำทีมงานเข้าไปพบมาสเตอร์เกียรติศักดิ์ เวียงพระปรก ที่ฝ่ายบริการภายในโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา ณ.ปัจจุบันทางมาสเตอร์เกียรติศักดิ์ มีสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้นมาก หลังจากได้รับการเปลี่ยนตับเนื่องจากป่วยเป็นโรคไวรัสลงตับ ซึ่งผลจากการผ่าตัดเป็นไปด้วยดี แต่ก็มีเนื้องอกจุดเล็ก ๆ ที่ตับและทางแพทย์ก็ได้รักษาร่างกายให้โดยใช้วิธีฉีดแอลกอฮอล์เพื่อระงับการเจริญเติบโตของเนื่องงอก หลังจากนั้นทางมาสเตอร์ก็ได้กล่าวอย่างอารมณ์ขันมาก โดยแจ้งว่าตอนนี้มาสเตอร์อายุเพียง 36 ปีเท่านั้น ไม่ใช่อายุ 56 เนื่องจากคนที่บริจาคตับให้มาสเตอร์อายุเพียง 16 ปีเท่านั้น เพราะฉะนั้น 56+16 หาร 2 เท่ากับ 36 จริงป่ะ

ก่อนกลับมาสเตอร์ เกียรติศักดิ์ ได้ฝากถึงศิษย์เก่าอย่างพวกเรา ดูแลน้อง ๆ ซึ่งมีปัญหาหลายอย่าง ซึ่งมาสเตอร์เป็นห่วง และเขาจะได้เป็นกำลังสำคัญ ของชาติต่อไป

หลังจากเสร็จภารกิจในการเยี่ยมมาสเตอร์เกียรติศักดิ์ ก็ได้ไปเยี่ยมมาสเตอร์คนต่อไปคือ
มาสเตอร์เต็ม พรหมบันดาลโชค ที่สนามสิรินธร และหาตัวท่านมาสเตอร์เต็ม ยากมากสาเหตุเพราะที่โรงเรียนมีการคัดเลือกนักฟุตบอลโครงการช้างเผือก มีรถจอดเยอะมาก ๆ จอดกันเป็นร้อย ๆ คัน จากทั่วประเทศ หลังจากนั้นก็ได้พบศิษย์เก่าอัสสัมชัญ รุ่น 45 น้องเต้ย (สมาชิก acs friend) ได้พาหลานมาทำการคัดเลือกโครงการช้างเผือกในครั้งนี้ ได้เป็นธุระในการตามหามาสเตอร์เต็ม หลังจากพบมาสเตอร์แล้วก็ได้สอบถามอาการป่วยไข้ของมาสเตอร์ และทางมาสเตอร์แจ้งว่า มาสเตอร์ได้ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ ทางแพทย์ได้ทำการผ่าตัดเอาลำไส้ออกไปแล้วบางส่วนและภายในสัปดาห์หน้าทางแพทย์ได้นัดให้ไปรับครีโมที่โรงพยาบาลสมเด็จศรีราชา ซึ่งอาการของมาสเตอร์พวกเราต้องติดตามต่อไป และได้สอบถามมาสเตอร์เต็มว่าอยากฝากอะไรให้กับลูกศิษย์ บ้าง มาสเตอร์กล่าวว่า

พวกเรารุ่น 3821 รวมตัวกันได้ดี ซึ่งจะเห็นได้จากรุ่น 27 รุ่นอธิการ บราเดอร์ศักดา กิจเจริญ
ซึ่งรวมตัวกันได้ดีเช่นกัน ขอให้เกาะกลุ่มเหนียวแน่นเช่นนี้ตลอดไป

หลังจากนั้น เราได้ไปเยี่ยม มิส อรทัย
เมื่อเจอมิสอรทัย ได้สอบถามสภาพความเป็นอยู่ มิสบอกว่า มิส อยู่กับพ่อ ซึ่งอายุ 91 ปี บ้านอยู่ใกล้ค่ายลูกเสือ วชิราวุธ ขับรถมอเตอร์ไซค์เก่ามาทำงานทุกวัน ซึ่งมาสเตอร์สมคิด สามีมิส ได้เสียชีวิตไปนานแล้ว และยังเล่าว่า เมื่อประมาณสัปดาห์ ที่แล้ว มิสไปกด atm โดยไม่รู้ว่ามีคนมาแอบดูรหัส และได้มีการกดเงิน ซึ่งมิสสะสมมาตลอดชีวิต ไปประมาณ 80,000.-บาท เมื่อเราไปเยี่ยม มิสอรทัย ดีใจมากจน น้ำตาคลอ เมื่อเรามอบกระเช้า และทางประธานหนุ่ม ได้มอบเงินทุนส่วนตัวช่วยเหลือเพิ่มให้อีก มิสอรทัยจึงกล่าวขอบคุณ ทีมงานรุ่น 3821 ซึ่ง รวมตัวกันได้ดี และ กตัญญูรู้คุณตลอด ไม่มีตกอับและผลบุญที่พวกเธอได้ทำนี้ขอให้ตอบสนองกับพวกเธอทุก ๆ คน ทั้งนี้ทั้งนั้นหากพวกเราประสงค์จะช่วยเหลือเพิ่ม ให้โอนเงินเข้าไปช่วยเหลือ ที่ เบอร์บัญชี 208-1-24548-5 ธนาคาร กรุงไทย สาขาศรีราชา ชื่อบัญชี นางอรทัย ปุณยาวรวัฒน์


ภาพบรรยากาศการเยี่ยมมาสเตอร์วันที่เขียนข่าว : 17/03/09
ผู้เขียนข่าว : acsting
ที่มาของข่าว : acsting
จำนวนผู้อ่าน : 525 คน
จำนวนความคิดเห็น : 0 ความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆในหมวดShow This
คุณแม่ของ มาสเตอร์ปรีชา วรศิลป...
ขอเชิญร่วมงานศพ พตท. วัฒนพงศ์ ...
คุณยงยุทธ บุรพรัตน์ รุ่น 18 ถึ...
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวเหร...
งานเลี้ยงรุ่น ACS 2710
กำหนดการรดน้ำศพ มิสชญณกร (พันท...
สมาชิก ACSA เสียชีวิต
พี่หยิกหยอยรุ่น39
งานเลี้ยงรับและส่งภราดา
ประชุมกรรมการสมาคมศิษย์เก่า
โหวตให้กับข่าวนี้Show This
  
เลือกระดับคะแนนที่ต้องการโหวต
ผลการโหวต
20-Vote
ได้ 20 คะแนน
หน้าแรก | ประวัติโรงเรียน | ทำเนียบรุ่น | ข่าวสารถึงเพื่อน | กระดานสนทนา | อัลบัมรูป | ติดต่อเรา
dealdodee ดีลดูดี
CopyRight © 2009 ACSFRIEND.COM All Rights Reserved.